Kinh doanh mỹ phẩm xách tay online: Cơ hội làm giàu trong tầm tay

Các loại mỹ phẩm xách tay được bày bán trên thị trường chủ yếu với 2 hình thức kinh doanh đó là bán hàng tại các shop mỹ phẩm (cửa hàng cố định) và bán hàng online (thông qua mạng xã hội như facebook, zalo…). Mỗi hình thức kinh doanh mỹ phẩm này đều có ưu và nhược điểm của nó. Ở phạm vi bài viết này, cửa hàng mỹ phẩm Julie sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ lược về hình thức kinh doanh mỹ phẩm xách tay theo cách online.

Lên danh sách mặt hàng mỹ phẩm bạn muốn kinh doanh

Trước khi quyết định kinh doanh mỹ phẩm xách tay, chúng ta cần xác định mình muốn bán loại mỹ phẩm nào như son môi, phấn trang điểm, phấn mắt, kem dưỡng da… Sau đó, bạn cần lập thành 1 danh sách hoàn chỉnh gồm:

+ Tên loại mỹ phẩm ứng với các tên thương hiệu.

+ Số lượng bạn muốn mua.

+ Dự trù số vốn phải chi trả.

Chuẩn bị nguồn hàng mỹ phẩm xách tay

Sau khi đã có danh sách những loại mỹ phẩm mình muốn mua, chúng ta có thể trực tiếp mua sản phẩm từ các chuyến đi du lịch của mình hoặc nhờ người thân bên nước ngoài mua hộ. Cách thực hiện này sẽ giúp bạn thu được nguồn hàng chất lượng và có giá thành thấp hơn.

Trường hợp bạn không có người thân tại nước ngoài và cũng không thể sang đó nhập hàng về, chúng ta có thể lấy nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ các đại lý mẹ đã nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, cách làm này bạn sẽ chịu thiệt về việc chi ra nguồn vốn nhiều hơn, bạn sẽ chấp nhận bán sản phẩm nhưng nhận phần lời ít hơn.

Tiến hành quảng cáo sản phẩm

Sau khi đã có nguồn hàng ổn định, chúng ta sẽ tiến hành PR sản phẩm mình cần bán lên các mạng xã hội như facebook, zalo… Nếu bạn là người có mối quan hệ rộng và được nhiều người yêu mến, chúng ta sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong việc bán hàng bước đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chúng ta luôn phải tự mình tìm kiếm khách hàng tương lai, không thể chỉ dựa mãi vào các mối quan hệ thân thuộc.

Làm thế nào để thành công trong việc bán mỹ phẩm xách tay online?

- Phải đảm bảo chất lượng sản phẩm mình đang kinh doanh, đồng nghĩa với việc là bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng nguồn hàng đang cung cấp cho bạn. Vì nếu bạn ham lợi nhuận, nhập những nguồn hàng kém chất lượng sẽ rất dễ khiến chúng ta mất khách, làm mất niềm tin của khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh.

- Đảm bảo về giá thành mỹ sản phẩm: Bạn cần xem xét đến mức giá mỹ phẩm xách tay của mình có nằm trong mức chung của thị trường hay không, nếu phát hiện mức giá quá chênh lệch thì bạn cần điểu chỉnh ngay lập tức. Vì nếu chúng ta bán với giá cao ngất ngưỡng so với các shop mỹ phẩm khác sẽ rất dễ khiến bạn mất khách. Ngược lại, nếu chúng ta bán quá thấp so với thị trường thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Khách hàng sẽ hoài nghi về chất lượng sản phẩm vì chúng có giá thành quá rẻ so với mặt bằng chung. Họ có quyền hoài nghi sản phẩm này bị lỗi, mỹ phẩm quá hạn sử dụng, mỹ phẩm bị đổi trả, hàng không rõ xuất xứ…

+ Bạn sẽ bị thiệt về kinh tế, lợi nhuận, khả năng thu hồi vốn chậm…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về công việc bán mỹ phẩm xách tay online.

Tags:

Viết bình luận