Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng Mỹ chính xác nhất

Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng Mỹ chính xác nhất

Khi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng được nâng cao, thì mọi người lại hướng sang xu hướng sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập. Trong đó, dòng mỹ phẩm chính hãng Mỹ rất được phái đẹp quan tâm. Tuy nhiên, có nhiều dòng sản phẩm chính hãng Mỹ chưa có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Chủ yếu các sản phẩm này đều theo đường xách tay vào Việt Nam. Điều này gây khó khăn cho các chị em khi mua hàng, khó phân biệt mỹ phẩm chính hãng Mỹ với các loại mỹ phẩm giả.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng Mỹ cách chính xác nhất. Mời bạn đọc đón xem.

Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng Mỹ bằng cảm quan

Bằng kinh nghiệm dùng hàng ngoại nhập từ Mỹ, chúng tôi khẳng định rằng mỹ phẩm chính hãng Mỹ khi bôi lên da sẽ cho cảm giác như nhẹ nhàng, mùi thơm rất nhẹ và dễ chịu. Độ phủ rất mỏng và mịn, dễ tán đều. Khi thoa thử lên tay sẽ thấy bóng và căng.

Còn đối với các sản phẩm là hàng nhái, hàng giả, bạn sẽ cảm nhận sự bết, nặng tì lên da. Mùi thơm không được tự nhiên và hơi nồng. Da có cảm giác bị bít và nóng…

Ngoài ra, về mặt chất lượng thì mỹ phẩm chính hãng Mỹ sẽ bền màu hơn, không bị xuống tone màu, không đổ dầu, không loang màu trong thời gian dài, ít nhất là 12 tiếng… Các sản phẩm kém chất lượng hơn sẽ gặp phải các vấn đề bất thường như đã đề cập ở trên.

Về hình thức:

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, khi mua sản phẩm phải chú ý đến bao bì. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu trước các đặc điểm bao bì, màu sắc cũng như quy cách bao bì mà mỹ phẩm chính hãng Mỹ có. Nhờ thế, khi đi mua, bạn có thể so sánh và đối chiếu.

Nếu có gì bất thường ở bao bì, bạn nên đặt câu hỏi và làm rõ vấn đề, kẻ mua phải hàng giả, “tiền mất tật mang”.

Một điểm đang chú ý nữa khi mua mỹ phẩm chính hãng Mỹ là bạn phải xem đến mã code của sản phẩm. Thông thường, mã code của mỹ phẩm chính hãng Mỹ được in trực tiếp trên bao bì (có tác dụng tìm ra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Còn mã code của hàng nhái được in trên giấy và sau đó dán trên bao bì.

Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng Mỹ thông qua mã vạch

Mã vạch (Barcode) có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và Chuẩn EAN.

1. Chuẩn UPC-A:

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là mỹ phẩm chính hãng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong.

1 Barcode theo chuẩn UPC-A

2. Chuẩn EAN:

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

1 Barcode theo chuẩn EAN

Như bạn thấy trong hình minh hoạ thì bạn chỉ cần quan tâm đến 3 số đầu của barcode mà thôi. Bạn chỉ việc so sánh kết quả này với bảng bên dưới đây để biết rõ nguồn gốc xuất xứ nhé.

Bảng check dành cho Barcode EAN

Mỹ phẩm chính hãng Mỹ có 2 số đầu tiên trong mã vạch là từ 00 đến 13.

Các bạn có thể dựa vào các lưu ý trên và nhất là dựa vào Barcode để tự mình tìm hiểu để tự nhận biết đâu là mỹ phẩm chính hãng Mỹ rồi nhé!

 

 

Tags: mỹ phẩm chính hngx mỹ

Viết bình luận